Tiệm bán lều xông hơi giá rẻ sẽ mang đến cho các bạn cách một món ăn rất ngon và hấp
dẫn. Đó chính là Kimbap. Và giờ xin mời các bạn đến với nội dung bài viết.
Xem thêm: Lều xông hơi tại nhà
Cách làm Kimbap ngon chuẩn
Hàn Quốc
Sau đây Doca sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Kimbap ngon chuẩn Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm Kimbap
- Gạo dẻo: 300gr
- 4 Lá rong biển khô để cuốn kimbap (bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu
thị bán đồ thực phẩm)
- Trứng gà: 3 quả
- Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ 1 quả
- Rau cải xanh
- Củ cải vàng muối
- Xúc xích, chả hoặc giò (chọn một thứ tuỳ theo ý thích của bạn)
- Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất
nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển)
- Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt
mayonnaise.
- Mành tre để cuốn kimbap
Cách làm kimbap
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kimbap
- Nấu cơm:
+ Gạo dẻo đem vo sạch và cho vào nồi cơm điện để nấu, thêm một lượng nước
vừa phải để cơm không bị nhão khi nấu. Yêu cầu cơm chín đều, dẻo thơm là bạn có
thể cuốn được kimbap thơm ngon. Khi cơm chín bạn cho ra một bát to thêm chút muối,
dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.
- Rán trứng:
+ Trong lúc chờ cơm chín thì bạn đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và
đánh đều lên. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để rán trứng sẽ làm trứng dày hơn và
khi cuốn kimbap sẽ đẹp mắt và không bị nát. Sau đó bạn đem thái thành sợi dài.
- Sơ chế rau và các loại
giò, chả.
+ Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó đem rửa sạch và thái sợi dài. Riêng
với cà rốt thì bạn cần trụng qua nước sôi để chín tái và vớt ngay ra nước lạnh
để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc của nó.
+ Rau cải xanh nhặt bỏ sâu úa, đem rửa sạch và đem luộc giống với cà rốt.
+ Củ cải vàng muối đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài.
+ Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để tiện cho việc cuốn
kimbap. Để món kimbap thêm đậm đà thì bạn nên ướp các loại rau với chút gia vị
giúp món ăn hấp dẫn và không bị nhạt.
Cách cuộn kimbap tròn đẹp
Nếu chưa quen thì bạn dùng mành tre để muốn kim bắp nhé. Đặt mành tre xuống
một chiếc mâm sau đó đặt 1 lá rong biển lên lưu ý để phầm nhám của lá rong ngửa
lên.
Trải đều cơm đã chuẩn bị từ bước trước đều lên mặt rong biển và chừa lại
một phần nhỏ. Sau đó bạn thêm dưa chuột, cà rốt, xúc xích, rau cải, trứng, củ cải
muối đã thái sợi, thêm chút ruốc đều theo chiều ngang của lá.
Tới đây thì món kimbap của bạn đã hoàn thành rồi đó, chỉ cần cắt và bày
kimbap ra đĩa và thưởng thức cùng sốt mayonnaise.
Lưu ý khi cắt kimbap bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để
cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2 đến
2,5cm là được.
Món kimbap hấp dẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn, rất
thích hợp với những buổi tiệc hay cầm theo khi đi du lịch dã ngoại. Hãy làm thử
một lần với cách làm kimbap ngon trên đây và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với độ
thơm ngon của nó.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với
công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: http://thuonghieudangcap.net/leu-xong-hoi hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối
bài viết.
Rất hân hạnh được phục vụ !
C/ty cổ phần
Doca
Đ/C: Số
58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85
876 888 - Hotline: 0943 979 989
Website:
thuonghieudangcap.net
Email: ntdat29@yahoo.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét