Cách dùng đông trùng hạ thảo khô làm sao để thảo dược phát huy hết tác dụng và đạt kết quả tốt là điều mà nhiều người quan tâm. Đông trùng khi thu hoạch ở thể tươi sẽ được sử dụng phương pháp sấy khô để giữ nguyên giá trị và tác dụng dược học. Hiện nay, người ta sử dụng 2 phương pháp sấy đối lưu và sấy thăng hoa để bảo quản đông trùng hạ thảo. Trùng thảo khô có nhiều cách sử dụng bạn có thể tham khảo dưới đây.
Cách dùng đông trùng hạ thảo khô đạt kết quả tốt
Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu
quý hiếm chứa đựng tinh hoa của cả động vật và thực vật. Thảo dược chứa dược chất
quý hiếm acid cordiceptic có tác dụng sản sinh hồng cầu giúp ổn định tuần hoàn
máu não vô cùng hiệu quả. Nếu sử dụng đúng cách thì còn giúp cơ thể hấp thu được
toàn bộ dưỡng chất làm giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến.
Đông trùng khô pha trà
Trà đông trùng hạ thảo có hương vị thơm
ngon đặc biệt. Nhấp ngụm trà đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu và hương
nồng đượm của nấm đông trùng. Bạn có thể pha trà uống vào mỗi buổi sáng hoặc
chiều tà sẽ giúp điều hòa lượng oxy trong máu, ổn định huyết áp. Công thức
pha trà vô cùng đơn giản:
Bạn có thể chuẩn bị 1 – 2 con đông trùng
khô kết hợp nhân sâm 3 – 5g, đem hãm với nước sôi đựng trong bình kín chừng 10
phút sau thì dùng được. Hãm lấy nước uống ngày 4 lần, cuối cùng ăn cả xác và nước.
Trà đông trùng có tác dụng bổ khí tráng dương, ích thận sinh tinh, tăng ham muốn
tình dục, giảm xuất tinh sớm và muộn con.
Đông trùng hạ thảo làm bánh bao nhân thịt
Bánh bao là món ăn khoái khẩu của mọi lứa
tuổi bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ngon này bất
kể lúc nào bạn thích dù là bữa sáng, trưa hay tối. Để làm ra những chiếc bánh
bao thơm ngon lạ miệng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây.
- Làm vỏ bánh: 200g bột mỳ + 5g bột nở + 2g
men khô + 50g đường + 5g muối + 10ml dầu ăn và 130 ml nước ấm.
- Làm nhân bánh: 200g thịt lơn xay nhuyễn
(có thể thay thịt gà hoặc bò tùy thích). Và không thể thiếu 10g đông trùng hạ
thảo + 10g mộc nhĩ khô, nấm hương - 8 quả trứng chim cút và các loại gia vị cần
thiết như hạt nêm, nước mắn, hành khô…
Công thức trộn bột
Men nở bạn cho vào nước ấm và 1 thìa café đường
khuấy nhẹ cho hòa tan rồi để bột nghỉ 20p. Tiếp đến, trộn đều bột mỳ với bột nở,
muối, đường với nhau. Sau đó, tạo một hố ở giữa âu bột rồi đổ nước men đã hòa
cùng dầu ăn vào. Bạn cho thêm vài giọt nước cốt chanh để bột có màu trắng đẹp rồi
nhào thành khối dẻo mịn. Sau khi bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở
nơi kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.
Quá trình làm bánh
Trong quá trình chờ bột nghỉ bạn ướp thịt với
cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ để làm nhân bánh. Trứng
chim cút luộc chín, sau đó bóc vỏ, để ra bát. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước
nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ. Đông trùng hạ thảo ngâm nước lạnh
cùng một chút miến rồi cắt thành sợi ngắn. Sau đó trộn đều tất cả nguyên
liệu rồi nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút.
Sau thời gian ủ bột, bột sẽ nở gấp đôi. Cho
bột ra nhồi sơ lại rồi viên dùng cán bột cán dẹt xuống. Sau đó chia một đều với
phần nhân đã chuẩn bị để nhồi nhân vào và nặn bánh. Bạn có thể nặn mọi hình thù
theo thẩm mỹ của riêng mình để tăng phần hấp dẫn. Sau khi nặn bánh xong, để bột
nghỉ thêm 30p rồi mang đi hấp đến khi chín là bạn đã có món bánh bao nhân đông
trùng hạ thảo ngon tuyệt cú mèo rồi.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết được cách dùng đông trùng hạ thảo khô đạt kết
quả tốt nhất. Bạn hãy nhanh truy cập website https://dongtrunghathaonepa.com/ hoặc
liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được sở hữu sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.
Công
ty cổ phần Nepa
Địa
chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 0986
351 105
Email: nepa247@gmail.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét