May ngam chan Doca sẽ mang đến cho các bạn một món ăn được nhiều người ưa thích. Đó
là món mỳ tôm tim cật. Sau đây chúng ta sẽ xem cách làm món ăn này như thế nào
nhá.
Xem thêm: Chậu ngâm chân.
Nguyên Liệu
+ 1 quả Tim heo nhỏ
+ 2 quả Cật heo vừa
+ 400 gr cải ngọt
+ Gừng, muối, dấm, rượu trắng
+ Hẹ lá
+ Hành tỏi phi
+ Hành tím, tỏi băm
+ 4 gói mì ăn liền
+ Nước dùng
+ 0.5 kg Xương ống heo
+ 1 củ Hành tây
+ 1 Củ cải muối xá bấu.
Các bước
B1: Củ cải muối xắt làm tư, xắt khúc 4 cm,
ngâm nước nửa tiếng, thỉnh thoảng thay nước cho bớt mặn. Xương heo trụng sơ,
cho củ cải, hành tây, 2 lít nước hầm ít nhất 4 tiếng cho ra nước ngọt. Vớt bọt.
Nêm nếm vừa ăn.
B2: Cật heo chẻ đôi, lóc hết phần trắng
trong cật. Ngâm với nước muối, dấm, rựou nếu có 15 ph cho bớt mùi hôi. Khía sơ,
xắt miếng 3 cm.
B3: Bắc nồi nước sôi cho muối, dấm, gừng đập
dập vào. Trụng sơ tim cật cho tái.
B4: Ướp 1 ít nước mắm, 1 ít dầu hào, 1 ít
nước tương, 1 ít đường, hành tỏi băm trong 20 ph. Bắc chảo cho một muỗng canh dầu
ăn phi hành tỏi thơm xào sơ vừa chín tới.
B5: Nấu sôi nước lèo, trụng cải cho chín tới
cho ra tô. Cho mì gói vào trụng cho mềm hoặc trụng nồi khác. Thêm cật, tim xào,
chan nước dùng, thêm hẹ lá, hành tỏi phi thơm.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với
công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://bonngamchan.vn/danh-muc/bon-ngam-chan/
hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.
Rất hân hạnh được phục vụ !
Công ty cổ phần
Doca
Đ/C: Số 58,
Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85
876 888 – Hotline: 0943 979 989
Website: bonngamchan.vn
Email:
ntdat29@yahoo.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét