Home » » Cách làm cháo lươn cực ngon và hấp dẫn

Cách làm cháo lươn cực ngon và hấp dẫn

Written By Chiến SEOCAM on Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020 | 19:05


Máy tính Hà Nội sẽ mang đến cho các bạn một món ăn đậm vị đồng quê. Đó là món cháo lươn. Giờ chúng ta sẽ thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm món cháo lươn Nghệ An.




+ Lươn: 500g, khoảng 2-3 con
+ Gạo nếp, gạo tẻ: Mỗi loại 100g.
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ.
+ Sả: 5 nhánh.
+ Hành khô: 50g.
+ Ớt sừng: 5 trái.
+ Trứng gà: 4 quả.
+ Các loại rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, rau ngổ mỗi loại 50g.
+ Chanh tươi: 2 trái.
+ Gia vị: Bột nghệ, ớt bột, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, muối.
+ Dụng cụ:  Bếp, nồi, chảo, tô,...

Các bước thực hiện làm món cháo lươn Nghệ An


B1: Sơ chế nguyên liệu:

- Bạn sơ chế lươn giống như cách sơ chế lươn nấu cháo cho bé nhé!
- Sau khi đã làm sạch lươn bạn cho lươn vào nồi cùng ½ chén nhỏ nước, đậy kín, vặn lửa nhỏ hấp chín lươn, để nguội vừa, dùng tay tuốt từ đầu đến đuôi để thu được phần thịt lươn.
- Phần xương lươn cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để nấu cháo, hầm trong 30 phút, lọc lấy nước.
- Gạo nếp, gạo tẻ: Vo sạch.
- Sả, gừng, hành tím: Làm sạch, băm nhỏ.
- Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, 1/2 trộn với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm cháo lươn, 1/2 để nguyên.
- Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên 1 khúc dài 5cm nhé.



B2: Thực hiện nấu cháo lươn:

- Cho gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch cùng nước xương lươn vào nồi, vặn lửa vừa đến khi gạo nếp, gạo tẻ chín, nở bung, bạn dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, tiếp tục đun với lửa nhỏ.
- Trong thời gian chờ gạo chín, bạn phi thơm 3 thìa dầu ăn với gừng, sả, hành tím băm nhỏ và 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột nghệ sau đó cho lươn vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu bột, tiếp tục xào nhẹ tay trong 5 phút để lươn ngấm gia vị rồi tắt bếp.

B3: Hoàn thành:

- Cho lươn đã xào vào nồi cháo đang nấu, khuấy đều, nêm nếm lại vị cho vừa ăn, cho phần đầu hành,1/2 hỗn hợp hành lá, rau ngổ, rau mùi, phần ớt thái lát còn lại vào bên trên cùng với 1 thìa tiêu bột rồi tắt bếp.
- Đập trứng gà ra từng tô, múc cháo lươn vào ngay khi còn nóng, khuấy đều nhẹ để trứng gà tan, chín đều, cho lên bên trên từng tô một ít hành lá thái nhỏ, rau mùi, rau ngổ, 1-2 lát ớt trái và một ít tiêu bột và thưởng thức.


Mọi thông tin tư vấn các bạn có thể truy cập: http://ngoctuyenpc.com/ hoặc địa chỉ cuối bài viết.

Mọi Thông Tin Liên Hệ
Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Inbox - Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen
Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999
Facebook: https://www.facebook.com/maytinhngoctuyen/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét