Tiệm bán giảo cổ lam giảm béo Doca sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn chân giò hầm thuốc bắc
cực ngon. Giờ chúng ta sẽ đến với cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.
Cách
làm chân giò hầm thuốc bắc cực ngon.
Sau đây tiệm bán giảo cổ lam giảm cân sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn hết sức tuyệt vời này nhé.
Nguyên
liệu làm chân giò hầm thuốc bắc gồm:
Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân
trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân
giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.
Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc
những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm
thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục
địa.
Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò
và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các
nguyên liệu khác đi kèm như sau:
1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ
Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm
Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…
Cách
làm chân giò hầm thuốc bắc như sau:
B1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho
sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo
nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng. Bạn có thể nướng theo cách truyền thống
là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên
ngọn lửa của bếp gas.
Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành
các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có
thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.
Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước.
Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không
nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các
nguyên liệu này bị nát.
Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.
B2: Thực hiện hầm chân giò với thuốc bắc
Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với
khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa
sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.
Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ
phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt
chín mềm
Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô
vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn
và tắt bếp.
Chân giò hầm thuốc bắc thường được ăn khi còn nóng. Món ăn này rất hợp với
những người đang cần bồi bổ cơ thể hoặc sau khi ốm dậy, phụ nữ có thai.
Nếu
bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với c ty cổ phần
Doca bằng cách truy cập: https://nhathuoctot.net/c/giao-co-lam/ hoặc
liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.
Rất
hân hạnh được phục vụ !
C ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85
876 888 - Hotline: 0943 979 989
Website:
nhathuoctot.net
Email:
ntdat29@yahoo.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét